Tuyệt chiêu giúp bé 1-2 tuổi ăn rau

Category: Chia sẻ 118

Tweet

Dọa, ép ăn… là những cách mà các mẹ đang phải áp dụng với trẻ biếng ăn nhất là các bé khi chúng không chịu ăn rau. Rau củ đóng vai trò cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho trẻ đặc biệt từ 1-2 tuổi. Vậy làm thế nào để trẻ tự giác ăn rau?

Mẹ biến hóa với rau củ

Điều đầu tiên mẹ hãy chú ý trẻ ở tuổi này rất dễ bị thu hút bởi các màu sắc sặc sỡ, và tất nhiên mẹ có thể “lợi dụng” điểm này để làm cho các món ăn từ rau củ có nhiều màu sắc hơn. “Ngon mắt” trước thì sẽ đến “ngon miệng” đúng không nào?

Tiếp đến mẹ cần phải nhớ chắc chắn các món ăn yêu thích của trẻ và kết hợp cùng với rau củ. Nhưng mẹ nhớ lưu ý, có những nhóm thực phẩm không nên kết hợp với nhau vì nó sẽ có ảnh hưởng không tốt cho trẻ nhé!

Một món ăn khi được trình bày đẹp mắt sẽ khiến người ăn thích thú. Với trẻ ở độ tuổi này các mẹ “chịu khó” trang trí thành các nhân vật hoạt hình: mái tóc làm bằng súp lơ, trang trí bát súp hình mặt cười… Trẻ sẽ rất thích đấy.

tuyet chieu giup be 1 tuoi an rau

Thực đơn đa dạng hàng ngày

Các món ăn hàng ngày được thay đổi với thực đơn đa dạng và phong phú khiến cho trẻ tò mò hơn về việc hôm nay chúng sẽ được ăn gì. Mẹ có thể làm salad, sinh tố… đó là cách khiến trẻ ăn rau củ ngon lành hơn.

Bên cạnh đó, những món ăn phụ vào giữa buổi mẹ cũng có thể khéo léo trộn rau củ vào để bé ăn kèm: cho lựu ăn kèm với sữa chua, kem trái cây…

Bố mẹ cùng bé làm quen với rau củ

Trẻ con tuổi này thường thích bắt chước bố mẹ. Trong bữa cơm nếu bố mẹ ăn gì khen ngon, ăn nhiều thì bé cũng có xu hướng ăn uống như vậy. Vì thế nếu muốn trẻ ăn nhiều rau củ bố mẹ hãy ăn trước hết để cho bé nhìn, sau đó ăn cùng con thì con sẽ thấy hứng thú hơn rất nhiều.

Những câu chuyện cổ tích hàng ngày nếu bố mẹ gắn thêm rau củ vào thì sao? Rất hay đấy nhé! Bé thích nàng Bạch Tuyết thì mẹ có thể nói: muốn mắt sáng nên ăn nhiều cà rốt, cà chua; để môi đỏ như công chúa hãy ăn dâu tây… Nếu bé hỏi tại sao thì mẹ hãy giải thích lợi ích của rau củ cho bé hiểu. Chắc chắn có hiệu quả đấy!

tuyet chieu giup be 1 tuoi an rau 2

Luôn làm việc và chơi cùng rau củ

Nếu nhà mình có mảnh vườn nhỏ hoặc các thùng xốp để trồng rau mẹ hãy mua hạt giống về và cho bé tham gia vào các khâu làm vườn. Thậm chí có thể làm bảng tên của bé cắm vào chỗ bé gieo trồng rau. Thời gian sau cùng thu hoạch thành quả chắc chắn bé rất hào hứng trong việc thưởng thức thành quả của mình.

Hơn nữa, hàng ngày nếu bé không bận học mẹ cũng nên đưa bé đi chợ cùng để tập làm quen với các loại rau củ. Khi tự tay chọn các loại rau củ bé thấy gần gũi và không ngại ngần khi ăn nữa. Thậm chí mẹ có thể để bé tự quyết định hôm nay cả nhà sẽ ăn rau gì nhé!

Cùng ăn với bạn

Bố mẹ có những ảnh hưởng nhất định tới trẻ nhưng những người bạn cũng có những ảnh hưởng không hề kém. Khi bạn đến nhà hãy mời bạn của bé ở lại ăn cơm cùng. Mẹ và bố có thể tổ chức 1 cuộc thi đoán từ với các loại rau củ hoặc bịt mắt và nếm thử rau củ và đoán tên. Vừa là trò chơi thú vị và cũng là để bé hiểu được rau củ không hề chán như chúng nghĩ.

Bạn thấy đấy việc cho trẻ ăn rau củ giờ đây không con khó nữa đúng không nào. Chỉ cần bố mẹ chịu khó 1 chút thôi là hoàn toàn có thể yên tâm về sự phát triển của bé rồi.

Chúc bạn vui khỏe!

Tác giả: Hoài Nam

Tin mới

  • Cách dành cho trẻ biếng ăn mẹ không ngờ tới – 15/01

Các tin khác

  • Bé không chịu bú bình phải làm sao đây – 19/11
Tweet

Related Articles