‘Sốc nặng’ với những ca đẻ mổ không thấy con trong bụng

Category: 34

Tweet

Sinh mổ không thấy con trong bụng hay bà mẹ tự dùng dao mổ đẻ cho mình… là những câu chuyện về sinh nở có thật khiến nhiều người khó tin.

Sinh mổ không thấy con trong bụng

Sự việc hy hữu này xảy ra khi một phụ nữ 37 tuổi ở Cabo Frio, đông nam Brazil đã tới bệnh viện phụ sản của thành phố với một chiếc bụng to nặng nề và bằng chứng rằng cô đã thăm khám trước sinh và đang mang bầu ở tuần thứ 41. Khi không thể phát hiện thấy nhịp tim của thai nhi và người mẹ đang trong tình trạng đau thắt dữ dội, các bác sĩ đã gấp rút đưa thai phụ tới phòng mổ đẻ nhằm cứu mạng đứa trẻ chưa chào đời.

ca de mo khong thay con trong bung

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên sau khi tiến hành phẫu thuật, ekip mổ đẻ đã vô cùng sửng sốt khi không tìm thấy bất cứ thai nhi nào trong bụng bầu. Chồng của sản phụ nữ cũng cho các bác sĩ biết rằng, đây là lần “mang thai” thứ hai của vợ anh trong vòng một năm. Năm ngoái, cô tuyên bố đã “dính bầu”, rồi tới bệnh viện và mất con ở đó, nhưng chưa bao giờ đưa cho chồng giấy chứng tử.

Trường hợp của người phụ nữ này được chẩn đoán là mắc hội chứng mang thai giả. Hội chứng hiếm gặp này xảy ra khi một phụ nữ không mang thai tự thuyết phục bản thân rằng cô đang có bầu và cũng xuất hiện mọi triệu chứng điển hình khác của quá trình mang thai. Sau khi rời bệnh viện phụ sản, người phụ nữ mắc hội chứng mang thai giả này đã được điều trị tâm lý.

Mẹ dùng dao tự mổ đẻ cho mình

Ines Ramirez là một bà mẹ vô cùng mạnh mẽ, khi là người phụ nữ đầu tiên và duy nhất biết cách tự mình mổ bụng, tử cung để sinh con của mình. Được biết, khi bất ngờ đến thời khắc sinh, toàn bộ những bệnh viện gần nhất đều cách nhà cô đến 80km đường bộ gồ ghề, trong khi đó, chồng cô và cũng là người duy nhất có thể giúp được cô trong khoảng thời gian mang thai lại đang uống rượu say tại một quán rượu nhỏ, và Ines lại không hề có điện thoại liên lạc và không quen biết ai tại quán rượu.

Thế nên vào lúc nửa đêm, sau 12 giờ đau bụng đẻ liên tục, người phụ nữ 40 tuổi này đã ngồi xuống trên một ghế băng gỗ thấp, cô đã dùng rượu để sát trùng con dao dài 15cm và bắt đầu tự mổ bụng mình ra.

tu mo bung de sinh con

Nhờ vào một đốm ánh sáng le lói duy nhất trong căn nhà, Ramirez đã tự xẻ bụng thông qua các lớp da, mỡ và cơ bắp của mình trước khi xẻ đến bên trong cổ tử cung và lấy đứa con của mình ra. Cô cho biết đã tự cắt dây rốn bằng một chiếc kéo và sau đó đã ngất lịm đi vì đau đớn. Khi tỉnh lại, Ramirez thấy quanh bụng mình đã được quấn bằng chiếc áo len để cầm máu, sau đó cô đã nhờ Benito, cậu con trai 6 tuổi chạy đi cầu cứu mọi người xung quanh. Vài giờ sau, nhân viên y tế trong làng đã có mặt tại nhà và giúp Ramirez khâu vết mổ bằng một cây kim thường và đưa cô tới bệnh viện. Câu chuyện này được xảy ra vào ngày 5/3/2000 và cho tới ngày nay, Ines Ramirez được xem là người phụ nữ duy nhất và đầu tiên biết cách tự mình mổ bụng tử cung để sinh con chứ không cần đến bác sĩ.

Tin mới

  • Mẹ con sản phụ tử vong trong phòng mổ ở miền Tây – 25/04
  • Mắc bệnh sốt xuất huyết, cô giáo mầm non nguy kịch – 08/04

Các tin khác

  • 60 nghìn liều vắc xin phòng não mô cầu A, C sắp về Việt Nam – 09/03
  • Thêm một bé 6 tháng tuổi bị sốc sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem – 04/03
Tweet

Related Articles