Một số vấn đề kinh nguyệt nếu bạn gái không để ý dễ bị vô sinh

Category: Chia sẻ 140

Tweet

Chu kỳ hành kinh không đều bị dừng bất thường

Khi một cô gái đã đến tuổi 16 mà chưa có kinh nguyệt, vấn đề này được gọi là chứng vô kinh. Nếu hiện tượng kinh nguyệt biến mất trong hơn 3 tháng, vấn đề kinh nguyệt này được gọi là vô kinh thứ phát. Các tình trạng này có thể được điều trị bằng thuốc tùy thuộc vào tình trạng thể chất của người phụ nữ.

mot so van de kinh nguyet ban gai can biet

Hiện tượng chuột rút khi bị đau bụng trong thời kỳ đèn đỏ

Khi cơn đau bụng trở nên quá đau đớn có thể dẫn đến chuột rút. Đau bụng dữ dội trong thời gian kinh nguyệt có thể là dấu hiệu của viêm màng dạ con, u nang buồng trứng. Đây đều là những căn bệnh có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ, sinh non và thiếu máu. Việc điều trị chứng đau bụng này cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày

Nếu thời gian kinh nguyệt hàng tháng của bạn kéo dài hơn 7-10 ngày, đây là một trong những dấu hiệu đáng lo ngại của triệu trứng rong kinh. Nếu triệu chứng này bị bỏ qua, người phụ nữ sẽ luôn cảm thấy yếu và mệt mỏi do thiếu máu. Rong kinh cũng là một dấu hiệu của sự bất thường nào đó trong tử cung.

Ra máu kinh nguyệt quá nhiều

Khi bạn phải thay băng vệ sinh liên tục dưới 2 giờ/lần, đây là dấu hiệu máu kinh ra quá nhiều. Lúc này, người bạn nên đi thăm khám y tế sớm để tìm hiểu nguyên nhân và chữa trị.

Bạn quá mệt mỏi vì hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt có thể gây ra một loạt triệu chứng như thay đổi tâm trạng, ngực mềm, thèm ăn, mệt mỏi, khó chịu và trầm cảm. Lúc này, người phụ nữ nên tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Khi bạn có kinh nguyệt ra quá ít

Kinh nguyệt quá ít cũng là một vấn đề không thể bỏ qua. Tình trạng này có thể xảy ra do các nguyên nhân như u nang tử cung, u xơ tử cung, viêm âm đạo hoặc là dấu hiệu của bệnh ung thư giai đoạn đầu.

Vấn đề nội tiết rối loạn hormone

Rối loạn hormone là một trong những vấn đề kinh nguyệt chính mà một người phụ nữ không nên bỏ qua. Mất cân bằng hormone cùng với các vấn đề như hen suyễn, tiểu đường, viêm khớp và trầm cảm có thể khiến sức khỏe người phụ nữ trở nên trầm trọng thêm.

Tin mới

  • Sốc với những ngày “đèn đỏ” sau khi cấy que tránh thai – 28/03
  • Nữ giới bị ra khí hư nhiều nguyên nhân vì đâu? – 21/01

Các tin khác

  • Những thực phẩm tốt cho chị em trong chu kì kinh nguyệt – 27/11
Tweet

Related Articles