Mắc bệnh sốt xuất huyết, cô giáo mầm non nguy kịch

Category: 40

Tweet

Hai ngày nằm tại Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Kon Tum, cô giáo Hạnh bị vỡ hồng cầu, hiện đang tiếp tục mất máu nghiêm trọng, cộng thêm tràn dịch phổi…

>> Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết

>> Cách điều trị và phòng ngừa sốt siêu vi các mẹ nên biết

Mắc bệnh sốt xuất huyết, cô giáo mầm non nguy kịch

Chị Ngô Thị Tình em ruột cô giáo Ngô Thị Mỹ Hạnh (32 tuổi) giáo viên Trường mầm non Sơn Ca, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum cho biết: cách đây một tuần lễ cô giáo Hạnh có hiện tượng sốt nhẹ, trong người đau nhức, chóng mặt khó chịu, nên đã đến cơ sở y tế khám và được bác sĩ xác định bị mắc bệnh sốt siêu vi, sau được đó đã uống thuốc nhưng bệnh tình không thuyên giảm mà có chiều hướng ngày càng trầm trọng.

mac sot xuat huyet co giao nguy kich

Đến ngày 6/4, bệnh tình của cô giáo Hạnh đã chuyển sang suy gan, suy thận, suy phổi và hôn mê sâu mê man bất tỉnh, tính mạng đang rất nguy kịch.

Hai ngày nằm tại Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Kon Tum, trong tình trạng bị vỡ hồng cầu, hiện đang tiếp tục mất máu nghiêm trọng cộng thêm tràn dịch phổi… các bác sĩ nhận định cô giáo Hạnh phải thay máu và cần rất nhiều máu (nhóm máu 0) và tiền bạc để chữa trị.

Được biết, cô giáo Hạnh đã công tác được hơn 10 năm, cũng là chừng ấy năm cô gắn bó với các em nhỏ người dân tộc Xê Đăng và luôn được đồng nghiệp, học trò và các bậc phụ huynh yêu quý bởi cô là người gần gũi, thân thiện, nhiệt huyết, yêu nghề mến trẻ.

Được biết, cô giáo Hạnh có hai người con trai, chồng làm nghề nông, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

Theo Tiền Phong

Tin mới

  • Mẹ con sản phụ tử vong trong phòng mổ ở miền Tây – 25/04

Các tin khác

  • ‘Sốc nặng’ với những ca đẻ mổ không thấy con trong bụng – 16/03
  • 60 nghìn liều vắc xin phòng não mô cầu A, C sắp về Việt Nam – 09/03
  • Thêm một bé 6 tháng tuổi bị sốc sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem – 04/03
Tweet

Related Articles