Hay bị đái rắt khi có thai tháng thứ 8 có bị sao không?

Category: Mẹ 427

Tweet

Thưa bác sỹ tôi đã mang thai tháng thứ 8, không hiểu sao gần đây tôi hay bị đi đái rắt, thỉnh thoảng lại đái buốt làm em cảm thấy rất khó chịu. Tại sao khi có thai lại hay bị đái rắt? chữa bằng cách nào? mong bác sỹ tư vấn giúp em. Thanh Mai: 27 tuổi, 60 kg ,156 cm

dai rat o ba bau thang thu 8

Ảnh minh họa.

Câu trả lời của PGS.TS Nguyễn Viết Tiến:

Đái rắt, đái buốt khi mang thai là do niệu quản bị giảm trương lực, thường giảm nhu động, dài và cong queo do đó dẫn lưu nước tiểu kém. Nhất là khi tử cung đã phát triển to, chèn ép vào các niệu quản, tình trạng ứ nước tiểu ở bể thận rất dễ xẩy ra, viêm thận và bể thận do ứ nước tiểu ở thận và nhiễm khuẩn ngược dòng rất hay gặp. Phụ nữ mang thai bị viêm đường tiết niệu cần chữa trị kịp thời để tránh đẻ non và các biến chứng khác như cao huyết áp.

Thai của bạn đã 8 tháng kèm theo đái rắt và đái buốt là có thể bạn đã bị viêm đường tiết niệu, một bệnh hay gặp trong khi có thai. Bạn cần phải đến khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị cẩn thận vì một số loại kháng sinh chống chỉ định với thai phụ.

Bác sĩ sẽ dựa vào tác dụng của thuốc, giai đoạn của thai kỳ, sức khỏe của mẹ, của thai nhi để quyết định cho dùng thuốc nào tốt nhất, bạn có thể yên tâm dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Bạn có thể phối hợp với điều trị dân gian dùng nước sắc râu ngô hoặc bông mã đề để điều tri nếu cảm thấy lo lắng khi dùng thuốc điều trị bệnh.

Chúc hai mẹ con khỏe mạnh.

Tin mới

  • Đồ dùng cần thiết cho mẹ bầu và em bé trước khi sinh – 31/03
  • Mẹo làm đẹp cho mẹ bầu 3 tháng cuối thai kỳ – 02/12
  • Cách rặn đẻ giúp mẹ bầu sinh bé yêu trong “tích tắc” – 02/12
Tweet

Related Articles