Dấu hiệu sau của mẹ bầu cần nên để ý nếu không muốn mất con

Category: Dinh dưỡng 17

Tweet

Để biết con phát triển như thế nào trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu cần thường xuyên đi khám sức khỏe để biết tình hình sự phát triển của thai nhi.

Dau hieu me bau chu y neu khong mat con

Chảy máu âm đạo

Nếu bị chảy máu âm đạo khi mang bầu, cho dù trong hoàn cảnh nào và giai đoạn nào của thai kỳ, mẹ cũng nên đến khám bác sĩ để đảm bảo thai nhi vẫn an toàn. Đây có thể là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung hoặc thậm chí là dấu hiệu sớm của việc sảy thai. Nếu mẹ nhận thấy dấu hiệu đau bụng kèm chảy máu âm đọa ở tháng thứ 7 hoặc 8 thai kỳ thì có thể là dấu hiệu bong nhau non.

Nôn ói quá nhiều

Nôn ói được xem là triệu chứng phổ biến khi mang bầu nhưng nếu bị nôn ói quá nhiều và diễn ra cả ngày thì mẹ không được xem thường. Việc nôn ói quá nhiều có thể khiến cơ thể mất nước và thiếu hụt chất dinh dưỡng. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết rằng thai kỳ của mình có đang ổn hay không.

Thai nhi ít chuyển động

Từ tuần thứ 18-20 thai kỳ, mẹ sẽ dễ dàng nhận thấy những chuyển động của em bé trong bụng và đây cũng có thể coi là dấu hiệu em bé đang phát triển tốt. Tuy nhiên nếu một ngày mẹ nhận thấy em bé bớt chuyển động hoặc không chuyển động, hãy đến gặp bác sĩ ngay vì rất có thể thai nhi đang gặp nguy hiểm.

Xuất hiện cơn co thắt sớm

Đau bụng dữ dội ở 3 tháng cuối thai kỳ có thể là dấu hiệu mẹ sắp sinh non. Nếu đau bụng đi kèm ra máu và đau lưng… mẹ cần đến gặp bác sĩ ngay.

Rò rỉ nước ối

Nước ối nằm trong tử cung mẹ được bao bọc kỹ và không thể tiết ra ngoài. Tuy nhiên nếu mẹ nhận thấy dấu hiệu rò rỉ nước ối trước tuần 37 thai kỳ có thể là dấu hiệu sinh non. Việc nước ối rò rỉ có thể gây nhiễm trùng cho thai nhi vô cùng nguy hiểm.

Đau đầu dữ dội

Nếu mẹ nhận thấy huyết áp cao và đau đầu nghiêm trọng ở quý thứ 3 thai kỳ thì rất có thể đó là dấu hiệu của chứng tiền sản giật và mẹ cần đến bệnh viện ngay lập tức.

Cúm

Hầu hết các nghiên cứu đều chỉ ra rằng phụ nữ mang bầu rất dễ bị cúm do sức đề kháng suy giảm. Cúm bình thường không quá nguy hiểm nhưng nếu cúm đi kèm các triệu chứng sốt cao đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ thì mẹ cần chú ý và đến khám bác sĩ để được kịp thời chữa bệnh.

Các tin khác

  • 3 bệnh nguy hiểm trong thai kì mà mẹ bầu thường gặp – 07/11
  • Mẹ bầu nên uống nước dừa vào thời điểm nào? – 04/11
  • Nhu cầu dùng sắt và cách bổ sung sắt cho mẹ bầu – 08/01
  • Các mẹ bầu có được ăn ốc không? – 23/12
  • Khi mang bầu liệu có được ăn kẹo cao su? – 13/12
Tweet

Related Articles