Dấu hiệu có thai, cách nhận biết sớm nhất

Category: Mẹ 10

Tweet

Bạn có thể phát hiện mình có thai hay không thông qua các dấu hiệu, tuy nhiên việc mang thai không thể khẳng định 100% qua những biểu hiện đó vì vậy, trước tiên bạn có thể mua que thử thai tại nhà…Để phát hiện có thai sớm không phải là điều dễ dàng.

>> Dấu hiệu nhận biết nhiễm virus Zika bệnh đầu nhỏ ở trẻ

>> Chế độ ăn khiến mẹ bầu dễ sảy thai

>> Những bệnh của chị em cần điều trị trước khi mang thai

Một số dấu hiệu có thai có thể nhận biết sớm như sau:

– Trễ kinh: không thấy sự xuất hiện của kinh nguyệt là biểu hiện bắt buộc gặp trong trường hợp phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ có thể là dấu hiệu để sản phụ nhận biết sớm khi bản thân sản phụ có chu kì kinh nguyệt đều.

– Mệt mỏi: Trong quá trình mang thai, khi bắt đầu thụ thai thành công thì nội tiết tố trong cơ thể của người phụ nữ sẽ thay đổi theo, hormone cũng tăng lên, dẫn đến cơ thể người phụ nữ sẽ thấy mệt mỏi kéo dài mà không rõ nguyên nhân.

– Nôn, nghén: Khi mang thai, dù trong những tuần đầu tiên, hiện tượng nôn ọe có thể xảy ra ở bất kể một người phụ nữ nào, đặc biệt khi ăn hoặc ngửi phải mùi gây khó chịu. Đây cũng là cách nhận biết có thai thường thấy.

– Thay đổi vị giác: Phụ nữ khi mang thai, có thể tự nhiên them ăn 1 món mà từ trước tới nay họ không hề thích, họ luôn có cảm giác them ăn món đó dù không đói và có thể ăn không biết chán.

dau hieu co thai som nhat

banner adw spobiocl 300a

– Nhạy cảm: Lúc này cơ thể sẽ cảm nhận được mùi, vị rõràng hơn, thính giác và vị giác rất nhạy cảm, có thể ngửi thấy những mùi mà người bên cạnh không phát hiện ra.

– Ngực thay đổi: Ngực nhạy cảm, đầu ti nhạy cảm, phần nhũ hoa có sự biến đổi về màu sắc. Thông thường sau khi mang thai, vùng nhũ hoa sẽ chuyển sang màu đen.

– Đi tiểu nhiều: Theo giải phẫu, vị trí của bang quang nằm ngay phía trước tử cung, vì vậy khi thai thành công, trứng di chuyển về làm tổ trong tử cung, dẫn đến sự dãn nở tử cung to ra, gây chèn ép vào bang quang, kích thích bang quang gây hiện tượng đi tiểu nhiều lần.

– Nhiệt độ cơ thể tăng: Khi mang thai, nhiệt độ cơ thể của người phụ nữ sẽt ăng khoảng  0,5độ  so với than nhiệt bình thường, tuy nhiên điều này khá khó để nhận biết.

– Tức bụng: Hiện tượng nặng, tức bụng dưới sẽ đến rất sớm dù thai nhi lúc này còn rất nhỏ và chưa nhìn thấy hình ảnh túi thai trên hình ảnh siêu âm, hiện tượng đau lưng cũng có thể xuất hiện.

– Ra máu không đúng chu kì kinh: Máu báo có thai là hoàn toàn bình hường, lượng máu ra rất ít, chỉ khoảng 1, 2 giọt có thể màu đỏ hoặc nâu đen.

Nếu thấy có những dấu hiệu trên thì khả năng rất cao bạn đã có thể mang thai, tuy nhiên việc mang thai không thể khẳng định 100% qua những biểu hiện đó vì vậy,  trước tiên bạn có thể mua que thử thai tại nhà trước khi đến cơ sở y tế chuyên khoa sản làm xét nghiệm máu cho chính xác nhất, để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Xem thêm: Những điều thú vị chỉ khi mang bầu bạn mới hiểu

                 Để tránh thai nhi bị dị tật các bạn cần làm những việc sau

 

Tin cùng chủ đề

Các tin khác

  • Những điều thú vị chỉ khi mang bầu bạn mới hiểu – 23/12
  • Những vacxin cần thiết trước khi mang thai – 18/12
  • Những bệnh của chị em cần điều trị trước khi mang thai – 26/11
  • Để tránh thai nhi bị dị tật các bạn cần làm những việc sau – 23/11
  • Mách bạn những tư thế yêu dễ thụ thai nhất – 23/11
Tweet

Related Articles