Có thuốc chữa trị xuất tinh sớm không?

Category: Nam khoa 111

Xuất tinh sớm có thể dẫn đến sự lo lắng và thất vọng ở nam giới. Họ thường quan tâm đến các biện pháp khắc phục vấn đề của mình như việc có thuốc chữa trị xuất tinh sớm không?

Có thuốc chữa trị xuất tinh sớm không?

Xuất tinh sớm xảy ra khi nam giới lên đỉnh và xuất tinh trước khi họ hoặc bạn tình mong muốn khi quan hệ tình dục. 

Những người rơi vào tình trạng xuất tinh sớm thường có xu hướng đạt cực khoái trong vòng 1 phút sau khi được kích thích tình dục và thường không thể trì hoãn xuất tinh. 

Những lo lắng về các vấn đề tình dục, bao gồm cả xuất tinh sớm là tương đối phổ biến ở nam giới. 

xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm ở nam giới

Mặc dù trên thế giới chưa có bất kỳ loại thuốc nào được phê duyệt cụ thể để điều trị xuất tinh sớm. Hay nói cách khác là chưa có thuốc đặc hiệu trong việc điều trị xuất tinh sớm ở nam giới. 

Tuy nhiên, một số các loại thuốc Tây y và Đông y vẫn đang được sử dụng với mục đích hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm như sau:

Thuốc Tây y chữa trị xuất tinh sớm

Tùy vào mức độ của tình trạng xuất tinh sớm mà nam giới đang gặp phải mà bác sĩ có thể kê đơn một số các loại thuốc như:

Thuốc chống trầm cảm

Một trong các tác dụng phụ của một số chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) dùng để điều trị trầm cảm là làm chậm thời gian đạt được cực khoái ở nam giới, từ đó làm gia tăng thời gian xuất tinh ở nam giới.

Vì lý do này mà nam giới bị xuất tinh sớm có thể được chỉ định sử dụng một số loại thuốc chống trầm cảm như fluoxetine, paroxetine, sertraline, clomipramine…

Tùy thuộc vào thành phần hoạt chất mà các thuốc này có thể được chỉ định sử dụng hằng ngày hoặc khi cần thiết. Khi cần thiết, thuốc được sử dụng một vài giờ trước khi quan hệ tình dục. 

Khi dùng hằng ngày, bạn có thể bắt đầu với liều thấp và sau đó tăng dần lên trong vài tuần, nếu cần. Đối với các thuốc này, có thể mất 2 đến 3 tuần để đạt được hiệu quả. 

Tuy nhiên, nam giới có thể gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng các loại thuốc này như buồn nôn hoặc buồn ngủ. 

Thuốc chữa trị xuất tinh sớm
Thuốc chữa trị xuất tinh sớm được sử dụng hiện nay

Tramadol

 Đây là một loại thuốc giảm đau có thể trì hoãn việc xuất tinh. Thuốc này có thể được kê đơn nếu thuốc chống trầm cảm không mang lại hiệu quả điều trị xuất tinh sớm. 

Thế nhưng, Tramadol là thuốc giảm đau, gây nghiện. Bên cạnh đó, một số tác dụng phụ có thể gây ra cho bạn khi sử dụng bao gồm buồn nôn, buồn ngủ, chóng mặt và nhức đầu. 

 Do đó, bạn cần nên cân nhắc trước khi lựa chọn. 

Thuốc điều trị rối loạn cương dương

Một số các loại thuốc điều trị rối loạn cương dương cũng có thể dùng trong điều trị xuất tinh sớm với mục đích là giúp nam giới duy trì sự cương cứng của dương vật, hỗ trợ làm chậm thời gian xuất tinh.

Các thuốc này bao gồm sildenafil citrate (Viagra), tadalafil (Cialis) hoặc vardenafil HCI ( Levitra).

Tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng là nhức đầu, đỏ bừng mặt và khó tiêu. 

Kem hoặc thuốc xịt gây tê

Hiện nay, có nhiều loại kem bôi hoặc thuốc xịt có chứa chất gây tê như lidocain. Những chất này giúp làm tê dương vật, từ đó làm giảm cảm giác đối với dương vật và có thể làm tăng thời gian lên đỉnh. 

Đây được xem là một giải pháp tạm thời chứ không mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững trong chữa trị xuất tinh sớm. 

Không có thuốc đặc hiệu và việc sử dụng tác dụng phụ của một số thuốc nhằm mục đích hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm sẽ không mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

Mặt khác, nam giới sử dụng thuốc chữa trị xuất tinh sớm bằng tây y luôn phải đối mặt với nhiều tác dụng phụ không mong muốn, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chung của họ. 

Chữa trị xuất tinh sớm bằng Đông y

Đông y thường sử dụng các bài thuốc với các thảo dược giúp hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm bằng việc bổ thận tráng dương.

Một số các thảo dược thường thấy trong các bài thuốc chữa trị xuất tinh sớm như: Đỗ trọng, Ngũ bội tử, Khổ sâm, Nhân sâm, Nhung hươu,  Hoài sơn, Bạch linh, Thục địa, Sinh Khương… 

Công dụng của các loại thảo dược này khi được kết hợp với nhau sẽ mang lại hiệu quả trong việc bổ khí, tráng dương, bổ thận, an thần…từ đó giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới, nâng cao chất lượng đời sống gối chăn. 

Thuốc đông y chữa trị xuất tinh sớm
Thuốc đông y dùng trong chữa trị xuất tinh sớm

Mức độ an toàn của việc dùng thuốc Đông y trong việc chữa trị xuất tinh sớm được đánh giá là cao hơn so với các thuốc Tây y. 

Tuy nhiên, cả thuốc Tây y và Đông y đều chưa mang lại hiệu quả điều trị dứt điểm và bền vững cho nam giới bị xuất tinh sớm. 

Mặt khác, việc sử dụng thuốc chữa trị xuất tinh sớm sẽ không can thiệp toàn diện đến tất cả các yếu tố liên quan đến việc xuất tinh. 

Chính vì vậy, bản chất của việc điều trị xuất tinh sớm hiệu quả cần có một giải pháp tổng thể can thiệp chuyên sâu đến tất cả các yếu tố liên quan đến xuất tinh. 

Hiểu được vấn đề cốt lõi đó, một giải pháp tổng thể với 28 bài tập chuyên sâu được nghiên cứu dưới góc độ khoa học đã được ra đời mang tên là giải pháp tổng thể Đỉnh Pháp Vương. 

Điểm khác biệt của giải pháp Đỉnh Pháp Vương là hoàn toàn không sử dụng thuốc. Thay vào đó, Đỉnh Pháp Vương bao gồm một liệu trình điều trị tổng thể dành cho nam giới dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ chuyên gia y khoa, các bác sĩ chuyên môn có kinh nghiệm dày dặn trong khám và chữa trị xuất tinh sớm. 

Đỉnh Pháp Vương đã giúp cho gần 40 ngàn nam giới ở Việt Nam và trên thế giới lấy lại bản lĩnh đích thực của đàn ông, giúp họ thể hiện phong độ phòng the của mình và giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc gia đình. 

Chúc các bạn thành công!

Related Articles