Có nên pha thuốc vào sữa cho con uống?

Category: Hỏi đáp 2,329
Chào bác sĩ,

Con gái em 21 tháng, hay bị bệnh vặt về hô hấp và tiêu hoá. Bé rất ghét uống thuốc, kể cả thuốc dạng siro ngọt hay các thuốc có vị cam, dâu. Nên em đành dùng cách pha thuốc với 1 bình sữa cho bé uống (pha ít sữa bé phát hiện ra được và nhất quyết không uống). Em pha thuốc vậy có đúng ko bác sĩ ơi, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với! Xin cảm ơn bác sĩ!

Bạn thân mến,

– Không nên pha thuốc vào sữa cho con bạn nhé! Sữa và thuốc kết hợp sẽ vừa làm mất tác dụng điều trị của thuốc, vừa có thể bị biến chất gây hại bạn à. Nên cho bé uống thuốc ít nhất 1-2 giờ trước hoặc sau khi dùng sữa. Trừ trường hợp đặc biệt có hướng dẫn của bác sĩ bạn nhé.

co nen pha thuoc vao sua cho con uong

Xem thêm: 

– Có thể làm tê đầu lưỡi bé bằng một viên đá lạnh trước khi uống thuốc và sau khi uống xong có thể cho bé một viên kẹo ngọt để tránh dư vị thuốc. Đối với trẻ nhỏ hơn, nên hoà thuốc viên, thuốc bột với ít nước sôi để nguội, cho thêm ít đường để trẻ dễ uống.

– Chú ý những việc bạn nên làm để phòng bệnh cho bé khỏe thì khỏi phải uống thuốc nhé: Ngoài sữa cho bé uống nước sôi để nguội không để khô họng; Vệ sinh miệng –răng- lưỡi cho bé; sau bữa ăn hay uống sữa cho bé uống chút nước lọc tráng miệng nhằm tránh mảng bám thức ăn ở vùng hầu họng dễ gây viêm họng; Tránh nhiễm lạnh, khói thuốc lá,bụi…

– Đồng thời cần cho bé ngủ đủ giấc giúp quá trình tăng trưởng diễn ra thuận lợi và tắm nắng mỗi buổi sáng khoảng 15-30 phút trước 8 giờ tránh nắng gắt, tham gia trò chơi vận động ngoài trời giúp bé khỏe săn chắc và hấp thu chuyển hóa Canxi và vitamin D cho bé tăng chiều cao tối ưu bạn nhé.

Chúc bé khỏe và tăng trưởng tốt.

Thân ái.

Tin mới

  • Vi diệu là gì ? – 09/06
  • Thảo mai nghĩa là gì? – 09/06

Các tin khác

  • Đã có lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2016, bạn chọn đi đâu? – 22/03
  • Soái ca là gì? Và soái ca bắt nguồn từ đâu? – 15/03
Tweet

Related Articles