Cách để vòng 2 của mẹ thon gọn sau sinh hiệu quả

Category: Mẹ 4

Tweet

Thời gian sau khi sinh rất nhiều mẹ lo lắng cho vòng 2 của mình bởi có thừa khá nhiều mỡ, không săn chắc, thon gọn. Tuy nhiên các mẹ đừng lo, mách nhỏ các mẹ này!

Gen bụng

Gen bụng là cách sử dụng miếng gen hoặc tã chéo quấn chặt vào bụng để tạo thành áp lực vật lý khiến vòng bụng của người phụ nữ sau sinh dần trở nên săn chắc như cũ. Tuy nhiên với phương pháp này khi sử dụng cũng cần chú ý không nên quá vội vàng khi mẹ vừa sinh trong thời gian ngắn. Cách làm này khiến máu lương thông không tốt, làm ảnh hưởng vết mổ… gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như việc tạo sữa cho con.

Chỉ khi sức khỏe của mẹ thực sự phục hồi từ 2-3 tháng sau khi sinh mới nên áp dụng phương pháp này. Bên cạnh đó, sau khi ăn cũng không nên gen bụng bởi lúc này dạ dày đang tiêu hóa thức ăn nếu gne bụng sẽ cản trở việc tiêu hóa.

Chườm nước ấm

Đây là cách làm phổ biến, hiệu quả mà tiết kiệm, chị em có thể làm bất cứ lúc nào ở nhà. Các mẹ chỉ cần cho nước nóng vào chai nhỏ, nhiệt độ vừa đủ và chường đều phần bụng. Sức nóng sẽ giúp tiêu tan mỡ, kết hợp với chế độ tập thể dục, ăn uống có điều độ các mẹ sẽ nhanh chóng lấy lại vòng 2.

Rượu gừng

Giã nhuyễn 1 kg gừng tươi và 1 lít rượu trắng. Ngâm chừng 1 tháng thì lấy hỗn hợp này đắp bụng và mát xa hàng ngày. Rượu gừng có tính nóng, đánh tan mỡ thừa lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay nguồn sữa của bé nên các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

de vong 2 cua me thon gon

Tập cơ bụng

Vừa sinh xong sức khỏe các mẹ còn khá yếu nên không thể tập thể dục với cường độ mạnh được. Nhưng các bài tập nhẹ nhàng gập bụng sẽ khiến các mẹ thấy dễ chịu và làm cho vòng 2 săn chắc hơn. Nên nhớ cần có kết hợp với chế độ ăn khoa học nữa.

– Tập thở bằng bụng: Bạn làm đầy không khí vào bụng sau đó thở ra từ từ. Cách này giúp hơi thở được điều hòa tốt cho tim mạch lại rèn luyện cơ bụng thường xuyên, đánh tan mỡ thừa.

– Hóp bụng thường xuyên: Trong các hoạt động hàng ngày, kể cả khi đang đứng nói chuyện hay đợi chờ ai đó, bạn cũng cần nhớ nên hóp bụng vào. Đây là thói quen kết hợp công việc, giao tiếp với tập luyện.

Các bạn thấy không, để có vòng 2 săn chắc sau sinh là điều trong tầm tay và không hề khó đúng không nào?

Tác giả: Bích Ngọc

Tin mới

  • Giúp mẹ phòng tránh sa dạ con sau sinh – 11/01
  • Thực phẩm xóa vết nám da cho các mẹ sau sinh – 13/12
  • Để các mẹ sau sinh có làn da săn chắc – 11/12

Các tin khác

  • Mẹo giảm cân cho mẹ sau sinh – 10/12
  • Cách làm đẹp của phụ nữ Nhật sau sinh – 03/12
  • Chế độ ăn cho các mẹ sau khi sinh em bé – 02/12
  • Đẩy lùi dấu hiệu lão hóa sớm sau sinh – 02/12
Tweet

Related Articles