Trẻ ăn sữa chua như thế nào là đúng cách

Sữa chua là một thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa vì sữa chua có thể ngăn ngừa một số bệnh về đường ruột, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn. Trong sữa chua ngoài các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể thì còn có các lợi khuẩn rất tốt cho đường ruột.

Lợi ích của sữa chua với bé

Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua giúp trẻ tăng cường khả năng miễn dịch, sữa chua còn giúp trẻ nhanh hồi phục được các tổn thương ở niêm mạc đường ruột. Trong sữa chua có lượng protein dồi dào để cung cấp cho trẻ còn làm cho trẻ dễ tiêu hóa, hấp thụ các thức ăn khác, sữa chua còn giúp trẻ duy trì trọng lượng cơ thể ở mức cân bằng.cho tre an sua chua dung cach

Khi nào nên cho trẻ dùng sữa chua?

Với trẻ từ 6 tháng tuổi cha mẹ có thể cân nhắc cho trẻ sử dụng sữa xhua nhưng với liều lượng thích hợp từ ít đến nhiều, với trẻ từ 6 – 10 tháng tuổi có thể cho trẻ sử dụng 50gam một ngày, trẻ từ 1 – 2 tuổi sử dụng 80gam một ngày, trẻ trên 2 tuổi có thể dùng 100gam/ngày.

Nhiều cha mẹ quan niệm cho trẻ ăn càng nhiều sữa chua càng tốt là sai vì nếu cho trẻ ăn quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sự bài tiết các chất dung môi trong dạ dạ dày của trẻ, giảm cảm giác thèm ăn.

Lưu ý khi cho trẻ sử dụng sữa chua

Thường  từ tháng thứ 6 khi trẻ  ăn dặm thì mới cho trẻ sử dụng sữa chua vì thế sau khi ăn chú ý vệ sinh răng miệng cho trẻ, có thể cho trẻ uống một chút nước lọc để phòng tránh các bệnh về răng miệng.

Không nên cho trẻ ăn sữa chua khi đói vì khi đói thì độ acid trong dạ dày thường cao nên vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể bị acid dịch vị dại dày tiêu hủy, nên cho trẻ ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 1-2 tiếng vì sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ pH tăng lên, đó chính là môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động tốt.

Không nên cho trẻ ăn sữa chua đã được hâm nóng bởi khi làm như thế vi khuẩn có lợi trong sữa chua đã bị tiêu diệt, giá trị dinh dưỡng, khả năng bảo vệ cơ thể cũng bị giảm đi, cha mẹ cần lưu ý bảo quản sữa chua trong ngăn mát của tủ lạnh để cho bé sử dụng.

Khi trẻ đang sử dụng kháng sinh nên hạn chế sử dụng sữa chua vì chúng có thể tiêu diệt các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.

Khi trẻ lớn hơn mẹ có thể kết hợp sử dụng sữa chua với các loại hoa quả tươi.

Sữa chua là thực phẩm mang lại giá trị cho sức khỏe của trẻ, nhưng không phải vì thế mà cha mẹ sử dụng bừa bãi cho con, nên tìm hiểu kỹ về thời gian, số lượng và các lưu ý khi sử dụng cho trẻ để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho sức khỏe.

Tác giả: Mỹ Hạnh

banner adw guard

JoomShaper