Chuyển giao thời tiết trẻ dễ bị nhiễm siêu vi

Tại thời điểm thay đổi vào cuối mùa hè sang thu và có mưa, nhiều trẻ nhỏ bị sốt siêu vi và cha mẹ có thể nhầm tình trạng sốt này với các bệnh khác.

Sốt siêu vi dễ nhầm lẫn với sốt xuất huyết

Sau mấy ngày sáng nắng chiều mưa rào, ngày nóng gần 40 độ C, tối lại giảm đột ngột hơn 20 độ C, con trai chị Hồng Lan (Thanh Xuân, Hà Nội) có biểu hiện sốt cao, tiêu chảy, quấy khóc. Khi ra hiệu thuốc để mua thuốc, chị được biết mùa này có nhiều trẻ bị sốt xuất huyết. Cho rằng con mình bị sốt xuất huyết do thay đổi thời tiết cũng là bình thường, chị Lan quyết định cho con điều trị hạ sốt và nghỉ ngơi ở nhà.

sot sieu vi khi thay doi thoi tiet

Thế nhưng, sau 5 ngày dùng thuốc, thấy con không những không cắt cơn sốt mà còn có hiện tượng co giật, vợ chồng chị mới vội vàng đưa con đi khám. Đến viện, chị mới biết có rất nhiều trẻ bị sốt nhưng hầu hết đều là sốt siêu vi chứ không phải sốt xuất huyết. Sau khi xét nghiệm, con chị cũng được kết luận bị sốt siêu vi. Bác sĩ cho biết con chị chớm có biến chứng co giật, nếu để thêm một vài hôm nữa có thể ảnh hưởng đén não bộ của bé.

Chị Lan không ngừng trách móc bản thân chỉ vì chủ quan không đưa con đi khám. Cũng may là con chị đã được bác sĩ cấp cứu kịp thời chứ không chị sẽ ân hận cả đời.

Theo các bác sĩ, tại thời điểm thay đổi vào cuối mùa hè sang thu và có mưa, nhiều trẻ nhỏ bị sốt siêu vi và cha mẹ nhầm lẫn tình trạng sốt của con như nhà chị Lan không phải là hiếm.

>> Nguyên nhân và triệu chứng bệnh sốt siêu vi ở trẻ nhỏ

>>Cách điều trị và phòng ngừa sốt siêu vi các mẹ nên biết

banner adw guard

JoomShaper