Mẹo dân gian giúp trị trẻ bị ho dứt điểm

Trẻ bị ho khiến cha mẹ lo lắng. Theo Phó giáo sư Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai (Hà Nội), không chỉ người dân mà thậm chí đôi khi cả các bác sĩ cũng lạm dụng thuốc kháng sinh. Ho ở trẻ là nhóm bệnh hay bị lạm dụng kháng sinh trong điều trị nhiều nhất.

Trẻ bị viêm phế quản nên và không nên ăn gì

Vào mùa đông không khí khô hanh làm cho trẻ nhỏ rất dễ bị ho, cúm, sốt… nặng hơn có thể dẫn đến viêm phế quản. Các bậc cha mẹ cần tìm hiểu những triệu chứng của bệnh để phát hiện điều trị kịp thời cho trẻ nằm tránh biến chứng xấu, đồng thời nếu bệnh diễn tiến lâu, tái đi tái lại trẻ dễ bị viêm phế quản mạn tính. Bài viết sau đây sẽ gợi ý thực đơn cho trẻ, những thực phẩm nào nên và không nên cho trẻ ăn khi bị viêm phế quản.

Cách phòng tránh bệnh viêm họng cho trẻ

Bệnh viêm họng thường làm các bé quấy khóc, kém bú, kém ăn. Với những trẻ đã ăn dặm thường bỏ bữa làm cha mẹ lầm tưởng trẻ đang mọc răng, lười ăn, mà không có biện pháp khắc phục kịp thời. Xưa đã có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì vậy, cần phải có giải pháp phòng bệnh, Suckhoevang360 xin chia sẻ cách phòng tránh để trẻ không bị viêm họng.

banner adw guard

JoomShaper